Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tổn thương, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy nhiên một số hiện tượng của bệnh này thường dễ dính nhầm lẫn với một vài bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường lơ là, chữa trị muộn, sai phương hướng. sau đây là những cách chữa bệnh viêm phế quản phổi đơn giản mà dùng biện pháp an toàn nhất.

Xem thêm: bệnh viêm phế quản phổi

Lý do của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy vậy những trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dưỡng chất de dang dính bệnh này cao nhất bởi có thể trạng yếu. một vài tác nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: chủ yếu viêm phế quản có tác nhân vì virut đột nhập hệ hô hấp, những loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: vi khuẩn cũng có thể gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội lan nhiễm, có thể đến khuẩn liên cầu, vi khuẩn phế cầu, vi rút ecoli, vi trùng Haemophilus influenzae...

Nấm: một số kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi khuẩn tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hiểm các nhu mô phổi.

Biện pháp chữa trị viêm phế quản phổi hiệu quả chữa trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viem phe quan phoi o tre so sinh

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu nhỏ chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa nhỏ đến cơ sở y tế mà lành hẳn có nguy cơ tự điều trị tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần chấp hành các nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất bổ đầy đủ cho trẻ, đề phòng một vài thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của thầy thuốc đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn ngừa nấm mốc, bụi bẩn, ô lan nhiễm, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Điều trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ những chủng ký sinh trùng và phòng tránh ung thư. Khi điều chữa trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của chủng rau này thường được áp dụng tương đối. Mẹ có thể ép nước cho không to uống trực tiếp hoặc hấp phương hướng thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không to uống trong 3 ngày liền.

Chữa trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải biểu hiện cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang không nhỏ đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi người. Mẹ có thể trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho nhỏ ăn để giảm biểu hiện đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ không to đều cần lưu tâm về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày. một vài thực phẩm giàu chất bổ nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phê quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *